2011 Truyền thông Xã hội Video của sự kiện:

http://sanjose.granicus.com/MediaPlayer.php?publish_id=702

Bạn có thể di chuyển đến các phần khác nhau của video bằng cách sử dụng chuyển hướng dưới cùng của đoạn video sau đây:

  • Chào mừng
  • Giới thiệu
  • Keynote
  • Truyền thông xã hội Panel (Facebook, LivingSocial, Yelp)
  • San Jose Eats
  • Truyền thông xã hội Doanh nhân
  • Trung cấp Hội thảo


Tài nguyên / bộ công cụ cho doanh nghiệp của bạn:
  • Truyền thông xã hội Toolbox cung cấp cho tháng Sáu 23, 2011 Truyền thông Xã hội tổ chức sự kiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm những lựa chọn để xem xét cho tiếp thị doanh nghiệp của bạn, bạn chắc chắn sẽ muốn tận dụng cơ hội tiếp thị truyền thông xã hội cũng như các chiến thuật tiếp thị đương thời khác. Xem xét sau đây:

Xã hội Truyền thông tiếp thị:

Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều quan tâm trong việc xây dựng kinh doanh thông qua mạng xã hội. MySpace đã khởi xướng xu hướng, nhưng nó không phải là chiếc xe tốt nhất cho phát triển kinh doanh. Sau đó, đến LinkedIn, một sự nghiệp xây dựng công cụ mạnh mẽ cho các chuyên gia. Nhưng nó thực sự thế giới blog và Facebook đã làm ảnh hưởng lớn nhất về tiếp thị, tiếp theo là Twitter và sau đó điện thoại di động và máy tính bảng tiếp thị đã phát triển và tiến hóa và tiếp tục là một xu hướng thống trị.

  Thú vị Sự kiện:

  • Nếu Facebook là một quốc gia, nó sẽ được thế giới 3 thứ lớn nhất & 2x kích thước của dân số Mỹ (2011).
  • Twitter được hơn 300k người sử dụng mới mỗi ngày (2011).
  • Hơn 50% người hâm mộ của Facebook theo Twitter nói rằng họ có nhiều khả năng mua hoặc giới thiệu hơn so với trước khi họ theo hoặc thích.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị di động là chìa khóa để kinh doanh thành công ngày nay. Dưới đây là một vài chiến lược mà bạn sẽ muốn xem xét:

Toàn bộ:

  • Chọn chỉ là một trang web mạng xã hội ít và gắn bó với họ không cố gắng để được hoạt động trên tất cả các người trong số họ hoặc bạn sẽ thấy mình bị choáng ngợp với các bài viết và cập nhật lan truyền quá mỏng trên rất nhiều trang web.
  • Hãy chắc chắn rằng nếu bạn đăng ký, rằng bạn sẽ dành thời gian tham gia đến một mức độ nhất định - bạn đang tích cực hơn, càng có nhiều người sẽ nhận được để biết bạn và doanh nghiệp của bạn.

Facebook:

  • Tạo một hồ sơ cá nhân duy nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng, khách hàng tiềm năng và các đối tác chiến lược. Hãy chắc chắn để điền vào mẫu hồ sơ chi tiết, nhấn mạnh những điểm mạnh của công ty bạn và các sản phẩm và dịch vụ của.
  • Đăng nội dung có liên quan trên tường của bạn: Công nghiệp tin tức, thủ thuật sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn, lời chứng thực lời bình luận và / hoặc nghiên cứu trường hợp về cách producst / dịch vụ đã giúp người dân, cung cấp đặc biệt, liên kết các ý kiến ​​của sản phẩm của bạn, vv

LinkedIn:

  • Tạo một trang LinkedIn cho doanh nghiệp của bạn, và hãy chắc chắn để điền vào mẫu hồ sơ kỹ lưỡng, cung cấp một cái nhìn tổng quan về công ty của bạn cũng như chỉ phân biệt chính.
  • LinkedIn bây giờ cũng cho phép các công ty cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ - hãy chắc chắn để làm điều này để các khách hàng tiềm năng có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ của bạn.
  • Đòn bẩy kinh doanh trang LinkedIn của bạn trong các nỗ lực tiếp thị của bạn, và yêu cầu các khách hàng Satisified để cung cấp một Khuyến nghị LinkedIn mà bạn có thể hiển thị trên trang của bạn.

Blogs:

  • Viết bài đăng trên blog thông minh và thú vị, tập trung vào các chủ đề có liên quan. Đừng ngại đưa ra ý kiến ​​- blog không nên chỉ được thông tin, họ nên tạo ra một phản ứng cảm xúc từ độc giả của bạn. Bằng cách tạo ra một phản ứng cảm xúc, bạn sẽ khuyến khích độc giả bình luận trên blog của bạn cũng như chia sẻ bài viết với những người khác.
  • Chia sẻ nội dung qua tin tức xã hội và các trang web đánh dấu trang như Digg, Delicious, Stumble Upon, Technorati và nhiều hơn nữa. Chia sẻ nội dung của bạn sẽ cho kết quả trong công cụ tìm kiếm lập chỉ mục tốt hơn cũng như tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.
  • Ghé thăm blog có liên quan trên các trang web khác và gửi lời bình với các liên kết đến các bài viết liên quan trên blog của riêng bạn.

Twitter:

  • Tweet về tin tức kinh doanh và các sự kiện, và các liên kết chia sẻ bài đăng trên blog và các giấy tờ trắng, giữ thông tin cập nhật của bạn luôn mới, có liên quan và chuyên nghiệp.
  • Tweet thường xuyên đủ để giữ cho mọi thứ tươi và có liên quan, nhưng không quá nhiều người theo của bạn sẽ bị khó chịu.
  • Xem xét việc gửi một tweet thỉnh thoảng có chứa chiết khấu / code quảng cáo để theo dõi có thể tận dụng lợi thế của cung cấp dự định chỉ cho họ.
  • Khi ai đó lựa chọn để theo dõi bạn, hãy xem xét trả lại ủng hộ. Và dành thời gian tìm kiếm những người cùng chí hướng và các doanh nghiệp mà bạn muốn theo dõi và trả lời.
  • Hãy dành một ít thời gian tìm kiếm tweets từ các công ty cạnh tranh để bạn có thể nhắm mục tiêu tốt hơn khách hàng của bạn.

Mobile Marketing:

  • Xã hội phương tiện truyền thông đã thực sự di chuyển vào thị trường điện thoại di động, bằng chứng là rất nhiều các ứng dụng có sẵn cho iPhone, điện thoại Android, iPad và máy tính bảng khác. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn có, bạn có thể muốn xem xét việc tạo ra một ứng dụng hoặc một phiên bản di động của trang web của bạn.
  • Nếu bạn có một doanh nghiệp bán lẻ, đặc biệt là một nhà hàng - bạn có thể muốn cung cấp khuyến mãi txted để khách hàng lựa chọn để được giảm giá trên thiết bị di động của họ.

Tiếp thị Tactics:

Trong khi có rất nhiều lợi thế cho mạng xã hội, điều quan trọng là phải hiểu rằng nó chỉ là một trong một số công cụ trong kho vũ khí tiếp thị. Mạng xã hội cho phép bạn quăng một mẻ lưới rộng cho một chi phí rất thấp, nhưng bạn có thể thấy rằng những nỗ lực tiếp thị trực tiếp hơn - mặc dù tốn kém hơn - có thể là hiệu quả hơn trong việc tạo ra các dẫn có trình độ và đóng cửa doanh số bán hàng. Dưới đây là một số tùy chọn mà bạn có thể muốn xem xét:

  • Website: Không có vấn đề gì loại hình kinh doanh mà bạn có, điều quan trọng là để có một sự hiện diện web có hiệu quả mô tả doanh nghiệp của bạn cũng như cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể không cần một trang web với rất nhiều chuông và còi, mặt khác, nếu doanh nghiệp của bạn được thành lập và / hoặc nếu bạn hy vọng để phát triển thị phần của bạn, bạn có thể muốn một trang web mạnh mẽ hơn với hình ảnh động , đoạn video.
  • In hoặc quảng cáo kỹ thuật số: Nếu bạn có một bán lẻ định hướng người tiêu dùng hoặc kinh doanh dịch vụ, bạn có thể tìm thấy nó hữu ích để quảng cáo trên các tờ báo địa phương, nếu khách hàng là các doanh nghiệp khác (nếu bạn đang ở trong không gian B2B), sau đó bạn có thể xem xét quảng cáo trong các ấn phẩm thương mại phổ biến ở của bạn ngành công nghiệp. Cơ hội cho quảng cáo kỹ thuật số bao gồm việc đặt quảng cáo trên Facebook, Google AdWords, quảng cáo banner trên các trang web có liên quan, vv
  • Email vụ nổ: Tạo và làm nổ tung các email HTML để khách hàng của bạn là một cách rất chi phí thấp, nhưng hiệu quả để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của bạn. Chúng tôi đề nghị sử dụng một dịch vụ e-vụ nổ có uy tín cung cấp e-vụ nổ mẫu thuận tiện mà bạn có thể tùy chỉnh với logo riêng, hình ảnh của bạn / hình ảnh, màu sắc, phông chữ vv Bạn có thể tạo e-bản tin, chương trình khuyến mãi 1 thời gian, thông cáo báo chí và nhiều hơn nữa , và sau đó gửi chúng ra và sau đó theo dõi khách hàng của bạn đang mở blast của bạn. Bạn cũng có thể nhìn thấy người nhận nhấp vào liên kết trong vụ nổ của bạn để bạn biết khách hàng của bạn có thể quan tâm nhất trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Thư trực tiếp / Chèn Xuất bản: Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn có, gửi thư trực tiếp có thể là một lựa chọn để xem xét, mặc dù điều này là một chiến thuật tiếp thị tốn kém hơn vì bạn sẽ cần phải trả tiền để có các mảnh in, cũng như phải chịu chi phí của bưu chính. Điều đó nói rằng, nếu bạn có một doanh nghiệp bán lẻ, dịch vụ và muốn nhắm mục tiêu một khu vực địa lý cụ thể, một mục tiêu chiến dịch gửi thư trực tiếp có thể là con đường để đi. Gửi thư trực tiếp có thể là một tấm bưu thiếp, tờ rơi, tờ bướm, phiếu giảm giá Một tùy chọn khác sẽ được kiểm tra với tờ báo địa phương của bạn và / hoặc Phòng Thương mại để tìm ra bao nhiêu nó sẽ có chi phí để chèn tờ rơi của công ty / quảng cáo vào ấn phẩm của họ. Điều này sẽ cho phép "mảnh thư trực tiếp" của bạn sẽ được đưa vào một ấn phẩm mà đã được đi đến các địa chỉ rất nhiều, và chi phí có thể được một chút ít hơn trả tiền cho bưu chính trên của riêng bạn.
  • Cửa Drops / Behinds Leave: Một tùy chọn khác mà bạn có thể muốn xem xét liên quan đến legwork nhưng có thể được giá trị nó. Bạn có thể in một thả cửa / để lại phía sau mảnh và phân phối chúng cửa cửa các vùng lân cận cụ thể ở được đặt gần các doanh nghiệp của bạn, hoặc nếu bạn là một công ty B2B, bạn có thể thả chúng ở các doanh nghiệp địa phương có thể cần sản phẩm của bạn hoặc dịch vụ.
  • Phiếu giảm giá: Xem xét việc cung cấp một phiếu mua hàng, giảm giá hoặc mã quảng cáo cho khách hàng và khách hàng tiềm năng. Bạn có thể làm được điều này thông qua thư trực tiếp và / hoặc thông qua Facebook quảng cáo, tin nhắn điện thoại di động, hoặc trên trang web của bạn.

Xác định các chiến thuật trên sẽ làm việc tốt nhất sẽ phụ thuộc vào các loại hình kinh doanh cũng như cảnh quan cạnh tranh, mục tiêu tiếp thị của bạn, và dĩ nhiên ngân sách của bạn. Để tiết kiệm chi phí, tập trung đầu tiên trên các phương tiện truyền thông xã hội và các vụ nổ HTML, và sau đó xem xét các lựa chọn khác ngân sách của bạn nên được linh hoạt hơn.